Bí quyết chọn căn hộ ICID Complex hợp phong thủy

Khách hàng chọn mua căn hộ chung cư ICID Complex, ngoài việc xác định vị trí tòa nhà, số tầng, hướng cửa.... thì hướng ban công cũng vô cùng quan trọng, bởi đây là vị trí đón nhận ánh sáng mặt trời, điều hòa không khí trong cả căn hộ.


Theo nguyên lý của phong thủy, hướng của ban công tốt nhất là hướng Đông, bởi đây là hướng mặt trời mọc, là thời điểm bắt đầu ngày mới, mọi nguồn năng lượng tốt, năng lượng may mắn sẽ xuất hiện. Nếu chọn được căn hộ có ban công hướng Đông thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc, gia đình êm ấm, hạnh phúc tràn đầy. Về mặt khoa học, ban công hướng Đông cũng rất tốt cho sức khỏe con người, bởi khi nắng sớm chiếu rọi vào, cơ thể hấp thụ được các năng lượng từ ánh nắng ban mai, nhiều nhất trong đó là Vitamin D có tác dụng tốt với hệ xương, với trẻ em, và phụ nữ mang thai.

Xem chi tiết dự án ICID Complex tại: http://icidcomplex.com.vn/

  • Hướng Nam cũng là một hướng rất tốt cho vị trí đặt ban công, bởi đây là hướng đón nhận các luồng gió mát mẻ, trong lành. Vì vậy, căn hộ có ban công hướng Nam giúp cho bạn luôn cảm thấy sảng khoái, phấn chấn trong cơ thể. Thực tế hiện nay, các căn hộ có ban công hướng Nam được lựa chọn nhiều hơn cả các căn hướng Đông, bằng chứng là những căn hướng Nam lúc nào cũng có giá bán cao hơn và bán chạy hơn.
  • Với ban công hướng Bắc mặc dù không phải quá xấu nhưng được đánh giá là hướng không được tốt cho lắm, bởi vào mùa đông hướng này là vị trí đón các luồng gió lạnh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình, còn theo nguyên lý phong thủy, ban công hướng Bắc gây ảnh hưởng tới tình cảm trong gia đình.
  • Hướng Tây là hướng xấu nhất với ban công nói riêng và cả căn hộ nói chung, bởi hàng ngày căn hộ đều phải đón nhận luồng không khí nóng gây bức bối, khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, nhiệt độ Trái Đất mỗi năm một tăng lên, các căn hộ hướng Tây không những chịu nắng nóng cả ngày mà còn kéo dài đến tận đêm do bị hấp hơi bởi hiệu ứng nhà kính.

Ngoài việc chọn ban công theo 4 hướng cơ bản, hướng ban công còn phụ thuộc vào thiết kế bên trong mỗi căn hộ tại chung cư ICID Complex. Cụ thể:
  • Ban công chung cư nên nhìn ra những nơi rộng, thoáng mát
  • Ban công không được đối diện với cửa chính: bởi theo phong thủy đây là thế xuyên tâm, giống như nhà mặt đất gọi là đường đâm, sẽ ảnh hưởng tới tài khí, danh vọng của gia chủ. Còn về mặt thực tế, ban công đối diện với cửa chính có thể ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của gia đình, ảnh hưởng đến sự riêng tư, không đẹp về mặt thẩm mỹ (đứng ngoài cửa chính nhìn thấy quần áo, chăn màn phơi ở ngoài).Có thể khắc phục điều này bằng cách làm rèm kéo ở cửa ra vào ban công, hoặc đặt bình phong, chậu cây ở khu vực cửa chính...

  • Ban công không nên đối diện với cửa phòng bếp: đây cũng là một hình thức khác của thế xuyên tâm trong phong thủy, làm giảm hạnh phúc của gia đình. Mặt khác về mặt khoa học, ban công là nơi đón nhận các luồng gió, vì vậy nếu nằm đối diện với bếp quá trình nấu ăn cũng rất khó khăn.Để khắc phục hạn chế này, bạn có thể dùng giàn hoa, giàn dây leo hoặc chậu cây cảnh tạo sự ngăn cách về không gian giữa 2 khu vực, cũng có thể dùng rèm treo cửa ban công, buông xuống khi nấu nướng.
  • Ngoài ra, ban công cũng không nên hướng ra những nơi ồn ào như đường cao tốc, đường tàu... vì sẽ dễ gây tạp âm trong căn hộ, hoặc hướng ra bãi tha ma, khu vắng vẻ.... vì sẽ tạo cảm giác không tốt cho con người. Ban công nên hướng ra sông, hồ, công viên hoặc các khu đô thị bởi sự để đón gió, đón không khí trong lành, yên tĩnh từ các nơi này đến.


Hy vọng với những chia sẻ này, quý khách hàng sẽ có những kiến thức cơ bản để lựa chọn căn hộ chung cư có hướng tốt và phù hợp với thiết kế trong căn hộ tại dự án ICID Complex đường Lê Trọng Tấn.